THU PHÍ KHÁCH DU LỊCH RA ĐẢO LÝ SƠN

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất thông qua tờ trình Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan Lý Sơn.

 

Keyword đầu tiên có dấuSẽ thu phí với du khách tham quan Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Sáng 10/7, kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII (nhiệm kỳ 2016- 2021) bước vào phiên làm việc cuối cùng.

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu, Tờ trình Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn đã được điều chỉnh giảm mức thu từ đảo Lớn (xã An Hải và An Vĩnh) là 100 nghìn đồng/người/lượt xuống còn 70.000 đồng/người/lượt; Phí tham quan danh lam thắng cảnh tại đảo Bé (xã An Bình) từ 50 nghìn đồng/người/lượt xuống còn 30.000 đồng/người/lượt. Đồng thời, tờ trình cũng bổ sung thêm đối tượng miễn giảm phí là cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang; … khi đi công tác tại Lý Sơn.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, căn cứ vào các di tích, danh thắng, mức thu sau khi điều chỉnh là phù hợp. Còn về cách thức thu tổng hợp, bà Vân cho rằng sẽ thuận lợi hơn so với thu lẻ từng địa điểm. Di tích, danh thắng ở Lý Sơn có đặc điểm riêng, không có khuôn viên, giới hạn cụ thể.

Ví dụ như ở Hang Câu, từ điểm này có thể đi bộ qua Chùa Hang, nếu đặt bán vé ở Hang Câu cũng không hợp lý. Do đó cách thu tổng hợp sẽ không có tâm lý so đo khi tham quan ít hay nhiều, du khách có thể tùy ý lựa chọn. Về cách thu, tổ chức, quản lý sau khi được thông qua sẽ có quy định cụ thể với quan điểm quản lý tốt, hiệu quả nguồn thu và không phát sinh thêm bộ máy.

“Sau kỳ họp HĐND này, các đại biểu tuyên truyền để tạo sự đồng thuận chung của nhân dân. Mục đích của thu phí chính là trùng tu, tôn tạo…làm cho Lý Sơn ngày càng tốt hơn”, bà Vân nói.

Keyword đầu tiên có dấu

Với phần lớn ý kiến thống nhất, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã thông qua Nghị quyết Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn.

Trước đó, ngày 9/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã trình HĐND thông qua Nghị quyết Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn. Đối tượng phải nộp phí là khách đến đảo Lớn, đảo Bé thuộc huyện đảo Lý Sơn.

Tại đây, phí tham quan danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa, bảo tàng tại đảo Lớn (xã An Hải và An Vĩnh) là 100 nghìn đồng/người/lượt; Phí tham quan danh lam thắng cảnh tại đảo Bé (xã An Bình) là 50 nghìn đồng/người/lượt. Đơn vị thu phí là Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện Lý Sơn. Mức thu phí này áp dụng thống nhất đối với người Việt Nam và người nước ngoài.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc xây dựng Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan trên địa bàn huyện Lý Sơn là cần thiết, và phù hợp. Mục đích của về này là bù đắp một phần kinh phí cho công tác quản lý, bảo quản, tu bổ, phục hồi, phát huy giá trị di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn huyện, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân, du khách tham quan, nghiên cứu, học tập tại các danh lam thắng cảnh, công trình văn hóa và bảo tàng của đảo.

NGUỒN: INTERNET


Cấm đường Nội thành Hà Nội đón Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam 9/2023 Cấm đường Nội thành Hà Nội đón Tổng thống Mỹ thăm Việt Nam 9/2023

Từ 12h đến 21h30 ngày 10/9 và từ 7h30 đến 17h ngày 11/9, xe tải, xe khách (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe buýt, xe vệ sinh môi trường, xe giải quyết sự cố, xe chở khách tuyến cố định) bị cấm trên một số tuyến đường qua các quận, huyện Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Ôtô cá nhân, xe môtô hoạt động trên các tuyến đường qua địa bàn trên cũng cũng bị hạn chế.

HẢI PHÒNG CẤM Ô TÔ RA CÁT BÀ DỊP LỄ 30/4/2022 HẢI PHÒNG CẤM Ô TÔ RA CÁT BÀ DỊP LỄ 30/4/2022

Hải Phòng cấm các loại ô tô ra đảo Cát Bà dịp nghỉ lễ 30/4 để trành ùn tắc tại Phà Gót và giảm tải lưu lượng giao thông trên đảo.

Việt Nam mở cửa du lịch trở lại từ 15/3/2022 Việt Nam mở cửa du lịch trở lại từ 15/3/2022

Sau 2 năm vật lộn với Covid 19, ngành Du Lịch sắp được hồi sinh nhờ chính sách mở cửa trở lại, đón du khách Quốc tế trong giai đoạn bình thường mới

ĐIỂM LẮP CAMERA PHẠT NGUỘI VI PHẠM GIAO THÔNG TẠI HÀ NỘI ĐIỂM LẮP CAMERA PHẠT NGUỘI VI PHẠM GIAO THÔNG TẠI HÀ NỘI

Danh sách đầy đủ và chính xác nhất các tuyến phố, nút giao thông lắp camera phạt nguội vi phạm giao thông tại Hà Nội.